quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Độc đáo công viên rác thải ở đảo khỉ Nha Trang

Thứ Hai, 02/04/2018 | 09:48:00 PM

Không chỉ nổi tiếng là một khu du lịch sinh thái với thiên nhiên tươi đẹp cùng hàng nghìn con khỉ, đảo Hòn Lao còn gây ấn tượng trong lòng du khách thập phương bởi công viên độc đáo với những tiểu cảnh trang trí được làm bằng rác thải tái chế.

Không chỉ nổi tiếng là một khu du lịch sinh thái với thiên nhiên tươi đẹp cùng hàng nghìn con khỉ, đảo Hòn Lao còn gây ấn tượng trong lòng du khách thập phương bởi công viên độc đáo với những tiểu cảnh trang trí được làm bằng rác thải tái chế.


Hòn Lao nằm ở địa phận xã Vĩnh Lương, Nha Trang, cách Cảng du lịch của Công ty CP du lịch Long Phú chừng 15 phút chạy ca nô. Lâu nay đảo Hòn Lao được mệnh danh là “vương quốc loài khỉ ở Nha Trang” với gần 1.500 con khỉ sinh sống trên đảo. Bên cạnh khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cảnh quan nơi đây đã được đầu tư xây dựng theo hướng thân thiện với môi trường, do đó tạo được ấn tượng tốt đối với du khách.

 


Từ chỗ là nơi ở của những con khỉ phục vụ cho mục đích khoa học. Đến nay, Hòn Lao đã được đầu tư nhiều hạng mục công trình, tôn tạo cảnh quan, hoàn thiện sản phẩm để phục vụ du lịch. Đến với Hòn Lao, du khách còn ngạc nhiên bởi một công viên rộng 1ha nằm ở bãi biển phía tây nam với không gian nghệ thuật làm bằng rác thải tái chế.


Tại đây, các vật liệu phế thải như vỏ lon bia, đĩa CD hỏng, bao nhựa, vỏ chai pet, lốp ô tô, bẹ dừa khô…được sử dụng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo như cột mốc chủ quyền Trường Sa, các chú rắn, ngựa, quạt gió, rừng thông, quả địa cầu với tên gọi “Cơn thịnh nộ của thiên nhiên”, ruộng lúa và cò… Độc đáo nhất là một căn nhà với các vật liệu phế thải được trang trí đẹp mắt.


viên vật liệu phế thải tại đảo Hòn Lao là một trong những điểm mới lạ trong du lịch Nha Trang cũng là thông điệp bảo vệ môi trường của thành phố biển xinh đẹp này.          

Khuê Việt Trường

 

Nguồn: moitruong.net.vn

Lượt xem: 2917

Các tin khác

Lan tỏa yêu thương 7- Mang nước sạch đến với học sinh vùng đất “sen hồng”

(14/09/2025 06:41:AM)

Định hình kinh tế tuần hoàn qua lộ trình cấm nhựa dùng một lần ở Việt Nam

(13/09/2025 06:15:AM)

Chuyên gia đề xuất thu phí với xe xăng cũ vào khu phát thải thấp

(12/09/2025 06:52:AM)

Bắt đầu dẫn nước từ hồ Tây, cá bơi tung tăng trên sông Tô Lịch

(10/09/2025 08:10:AM)

Bữa ăn “xanh” cho Trái đất sạch

(10/09/2025 05:51:AM)

Hội nghị Hữu cơ châu Á lần thứ VIII: Vì một tương lai xanh, bền vững

(09/09/2025 06:49:AM)

Côn Đảo Group và Xanh SM bắt tay kiến tạo chuẩn mực mới cho du lịch xanh

(08/09/2025 08:21:AM)

Nghị quyết 70 Bộ Chính trị: Đưa tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 30% trong tổng cung năng lượng vào 2030

(05/09/2025 06:18:AM)

Hơn hai thập kỷ bám trụ giữ rừng Sông Quao

(04/09/2025 06:31:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE