quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Nước ảo và phong cách tiêu dùng hợp lí

27/04/2011|08:21:00

Nước ảo là lượng nước cần để sản xuất ra sản phẩm, trong đó có thực phẩm. Lượng nước ảo là một lượng khổng lồ không thể hình dung nổi. Trong bối cảnh lượng nước sạch ngày càng thiếu hụt trên trái đất, khái niệm nước ảo là một bản cáo trạng dành cho lối sống tiêu thụ của nhân loại. Lối sống xanh – một phong cách tiêu dùng hợp lí - đang được giới trẻ học đường Việt Nam cổ vũ chính là một đáp ứng tích cực.

Đèn huỳnh quang compact bị báo động về tính an toàn

27/04/2011|01:19:00

Một nhóm khoa học vừa cảnh báo loại đèn compact tiết kiệm điện có chứa các hóa chất gây ung thư - làm khuấy lại nỗi lo ngại về sự an toàn của sản phẩm thân thiện môi trường này.

Thằng “lào” lấy dép của tao?

27/04/2011|10:24:00

Do công việc, tôi đã đến đất nước “Triệu Voi” khoảng vài chục lần, có nhiều bạn hữu, đồng nghiệp đang sinh sống và làm việc tại Lào. Có thể nhận xét chung là người Lào hiền lành, thân thiện, phần lớn tôn sùng đạo Phật và rất gần gũi với người Việt Nam vì đã được tôi luyện, gắn bó, thử thách trong quá trình đấu tranh giải phóng và xây dựng bảo vệ đất nước.

Ăn quỵt môi trường một, phải trả nghìn

27/04/2011|06:35:00

Ăn quỵt môi trường hiện nay một đồng thì con cháu chúng ta sẽ phải trả nghìn đồng - GS.TS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên&Môi trường, bức xúc trước thực trạng vườn quốc gia Ba Bể đang bị xâm hại nghiêm trọng.

An ninh lương thực phải đặt trên an ninh năng lượng

27/04/2011|06:28:00

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất nhiên liệu sinh học (NLSH) trên thế giới đang đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng và giảm khí thải nhà kính. Tuy nhiên, cuộc chạy đua sản xuất NLSH từ các loại nông sản lại cũng dẫn tới nhiều hệ lụy đối với con người và môi trường, đặc biệt với vấn đề an ninh lương thực. Thực trạng này đòi hỏi các nước phải có những chính sách hợp lý trong sản xuất NLSH, tiến tới giảm thiểu và từng bước ngăn chặn những hậu quả xấu hơn có thể xảy ra.

Đầu Trước 316 317 318 319 320 321 322 323 324 325 Tiếp Cuối
VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE