DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Thế kỷ đại dương và tiềm năng kinh tế biển của Việt Nam
04/06/2022|08:06:00
Trong thế kỷ XXI – “Thế kỷ của biển và đại dương”, phát triển kinh tế biển đã trở thành trọng điểm trong chiến lược phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong xu thế đó, Việt Nam cũng đã có chiến lược khai thác tiềm năng để “tiến ra biển lớn”.
Sản phẩm nhựa dùng một lần - Chuyện không mới nhưng hậu quả nghiêm trọng
02/06/2022|08:05:00
Việc lạm dụng sử dụng sản phẩm nhựa, nhất là túi ni-lông, sản phẩm nhựa dùng một lần đã và đang để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường. Tình trạng xả rác bừa bãi nơi công cộng là chuyện không mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ. Hầu như không gian công cộng nào cũng hứng chịu rác thải. Nhiều điểm du lịch bỗng trở thành nơi trú chân của rác chỉ sau mấy ngày nghỉ lễ.
Vé thông hành cho kinh tế xanh
01/06/2022|07:15:00
Cần những hành động cụ thể để thúc đẩy mô hình kinh tế tăng trưởng xanh và bền vững như một tấm vé thông thành đến thị trường thế giới.
Trồng rừng, nghề cần sự kiên nhẫn
30/05/2022|07:33:00
Trồng rừng là nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn, vì phải 10 năm trở lên cây rừng cây mới phát triển tốt để cho thu hoạch với giá trị cao.
Việt Nam nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh bền vững
27/05/2022|08:10:00
Việt Nam đang được nhiều doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao về tiềm năng phát triển nền kinh tế xanh sau những nỗ lực mà đất nước đã thực hiện, cũng như cam kết mạnh mẽ về việc đưa mức phát thải ròng bằng "0" trước năm 2050 tại hội nghị COP26.