quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Vì sao cần bảo vệ động vật hoang dã?

16/01/2012|08:24:00

Từ khi sự sống bắt đầu hình thành trên Trái đất, rất nhiều loài sinh vật đã xuất hiện và biến mất do những thay đổi về các điều kiện vật lý cũng như sinh học của tự nhiên. Nhiều người cho rằng việc các loài biến mất là một phần tất yếu của quy luật tự nhiên. Thế nhưng nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng tốc độ tuyệt chủng của các loài trong thời gian gần đây nhanh hơn gấp nhiều lần so với trước kia.

Đánh giá sức ép của khai thác, sử dụng tài nguyên Đa dạng sinh học tại các Khu Bảo tồn thiên nhiên trên đất liền bằng chỉ số BEI (Biodiversity Exploitation Index)

11/01/2012|04:49:00

Kết quả nghiên cứu trường hợp 10 Khu BTTN bằng chỉ số BEI cho thấy 60% thuộc diện chịu sức ép của hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên đa dạng sinh học rất cao, 40% thuộc diện cao, không có khu BTTN nào thuộc diện chịu sức ép trung bình hay thấp. Nghiên cứu do Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học đặt hàng năm 2011.

Dự án "Tuyến đê biển Vũng Tàu - Gò Công": Lợi bất cập hại

10/01/2012|04:12:00

Theo ý kiến của nhiều bạn đọc, VACNE xin đăng lại bài viết về đê biển Vũng Tàu - Gò Công theo định dạng html để quý vị độc giả tiện tra cứu.

Đấu giá sẽ giúp hợp thức hóa động vật hoang dã buôn bán trái phép

09/01/2012|06:18:00

Những tháng cuối năm cũng là thời kỳ cao điểm của hoạt động buôn bán trái phép động vật hoang dã (ĐVHD). Hàng loạt vụ vi phạm, bắt giữ đã được các cơ quan chức năng và báo chí ghi nhận. Song, đằng sau những nỗ lực ấy, việc xử lý tang vật ĐVHD tịch thu được của nhiều vụ việc bằng cách vội vàng bán đấu giá khiến người ta không khỏi thắc mắc: xử lý nửa vời như vậy liệu có phản tác dụng? Đây cũng là bức xúc của ông Trần Việt Hưng, vị Phó Giám đốc trẻ nhưng đầy nhiệt huyết của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV).

Bảo vệ môi trường: Xử chuyện lớn, bỏ qua chuyện nhỏ

06/01/2012|09:55:00

Những ngày này, mở trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và môi trường, Tổng cục Môi trường hay UBND các tỉnh, TP thấy tràn ngập thông tin tổng kết năm 2011 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2012 của ngành môi trường cả nước.

Đầu Trước 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 Tiếp Cuối
VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE