DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Hà Nội có thể thu lợi từ... ngập lụt
13/10/2014|09:57:00
Biến đổi khí hậu sẽ khiến cho mùa hạn bị khô kiệt hơn, mùa mưa ngập úng nhiều hơn nên cần thích ứng và thu lợi từ chính sự khắc nghiệt này. Các nhà khoa học đã tìm ra cách cải thiện cho cả hai tình trạng trên, thậm chí còn có thể thu lợi.
Cơ hội “tỉ đô” cho doanh nghiệp môi trường
10/10/2014|09:16:00
Nếu biết nắm bắt cơ hội, làm ăn bài bản, công nghiệp môi trường là ngành có khả năng đem lại “siêu lợi nhuận” cho doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực này.
Món nợ cây Hà Nội
09/10/2014|02:56:00
Hà Nội đẹp vì nhiều cây xanh, vì ít nhà cao vượt khỏi tán cây, và nhiều đầm hồ… Những công thự, biệt thự không vượt quá 5 tầng hài hoà bên nhau cùng um tùm cây cổ thụ đã định hình một phong cách kiến trúc mang tính lịch sử.
Học Bác ứng xử với thiên nhiên, môi trường
02/10/2014|07:55:00
Có thể tìm thấy trong phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh tấm gương về thái độ ứng xử với thiên nhiên môi trường một cách hài hòa. Trong Di chúc, Người vẫn không quên căn dặn chúng ta chăm lo đến môi trường, cả môi trường sống thiên nhiên lẫn môi trường xã hội.