HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Chia sẻ những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác giữa Việt Nam và 5 quốc gia ở châu Á và châu Phi
Thứ Tư, 27/04/2022 | 11:55:00 PM
(VACNE) Ngày 27/4/2022, Hội BVTN&MT Việt Nam đã tham dự Hội thảo Quốc tế theo hình thức trực tuyến về chủ đề Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác 2022 (RPTP-2022) với các tổ chức phi Chính phủ tại các nước: Indonesia; Angola, Nam phi, Namibia và Mozambique.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ kinh nghiệm, sau Hội thảo về chủ đề “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khỏe con người” cách đây hơn 1 tháng, do VACNE phối hợp với Hội liên hiệp Bảo tồn Thiên nhiên (JNCC) Vương quốc Anh, cùng Liên minh toàn cầu về sức khỏe và ô nhiễm (GAPH) tổ chức. Với mục tiêu phục vụ cho các Chương trình, Dự án của Chính phủ Anh về môi trường, đa dạng sinh học và biến đối khí hậu cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
Với tư cách là khách mời duy nhất, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực Môi trường, ông Nguyễn Thượng Hiền, Phó Tổng cục trường Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT Việt Nam) được mời phát biểu đầu tiên. Ông bày tỏ cảm ơn Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông Thôn Vương quốc Anh đã tài trợ cho chương trình “Giảm thiểu ô nhiễm thông qua quan hệ đối tác”; cảm ơn VACNE đã phối hợp và luôn đồng hành với Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường.. Ông khẳng định: nội dung nghiên cứu “Tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khoẻ con người” là quan trọng, hết sức ý nghĩa và là một lĩnh vực mới ở Việt Nam và trên thế giới. Hoạt động này rất phù hợp với mục tiêu của Thập kỷ Liên hợp quốc về Phục hồi hệ sinh thái (2021-2030).
Tại Hội thảo, đại biểu Việt Nam và một số diễn giả tổ chức quốc tế đã trao đổi và chia sẻ về nhiều vấn đề liên quan.Từ những khó khăn cụ thể về nguồn lực tài chính, công nghệ, khả năng tiếp cận thông tin đến nhận thức xã hội và quyết tâm hành động của từng quốc gia. Nhưng tất cả đại biểu đều thống nhất: tác động của ô nhiễm môi trường đến đa dạng sinh học và sức khoẻ con người” là hiện hữu và ngày càng gia tăng. Vì thế, các tổ chức NGo phải mở rộng mối quan hệ, tăng cường gắn kết tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức xã hội và phát huy sức mạnh cộng đồng, trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, trong đó có bảo tồn đa dạng sinh học và sức khoẻ con người. Những ý kiến tranh luận sôi nổi của các chuyên gia và sự thống nhất về nhận thức này, cũng chính là sự thành công của Hội thảo./.
PV. VACNE
Lượt xem: 2183
Các tin khác
Chương trình EPP-VN: Hướng tới nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (11/09/2025 01:44:PM)
Chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa ứng phó sự cố môi trường tại hội thảo quốc tế (07/09/2025 06:28:AM)
Hội BVTN&MT Việt Nam đánh giá cao nhận thức và hành động đẹp của Ban tổ chức Chương trình GREEN FAIR (04/09/2025 10:44:AM)
Hội BVTN&MT tỉnh Cao Bằng chuẩn bị hợp nhất và củng cố bộ máy hoạt động (03/09/2025 05:58:PM)
Đạp xe vì môi trường xanh: Bảo vệ Trái đất – Bắt đầu từ bánh xe của bạn (31/08/2025 11:36:PM)
Kinh tế biển xanh: Động lực mới cho phát triển bền vững (29/08/2025 08:23:AM)
Video: Tập 9 Serie Bắc Tây Nguyên (26/08/2025 08:22:AM)
Thành tựu nổi bật và gương mặt tiêu biểu của VACNE trong 40 năm đổi mới (25/08/2025 01:36:PM)
Ban Chỉ đạo nhất trí cho phép thực hiện Dự án GAHP giai đoạn kéo dài (20/08/2025 11:00:PM)