quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Cây Hoa nhài đầu tiên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Chủ Nhật, 14/04/2024 | 11:48:00 PM

(VACNE) - Đó là cây Hoa nhài tại số 101, đường Quảng Tiến 01, ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai được tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 14/4/2024.

Cây Hoa nhài có tên khoa học Jasminum sambac (L.) Aiton. được công nhận lần này thuộc cây đạt tiêu chí cây cảnh đặc sắc. Đây là cây Hoa nhài đầu tiên của Việt Nam và cũng là cây đầu tiên của huyện Trảng Bom được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

A group of people holding certificatesDescription automatically generated

Tới dự buổi lễ có Ông Nguyễn Hồng Ân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai; Ông Nguyễn Mạnh Dần, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Trảng Bom; Ông Nguyễn Mạnh Quỳnh, Tổng thư ký Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Ông Nguyễn Phi Hổ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Tiến; Ông Đoàn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến; Ông Phạm Văn Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Trảng Bom; các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Hoa Nhài Việt Nam, đại diện các  các cơ quan trên địa bàn và đông đảo nhân dân địa phương tham dự.

Sau khi TS. Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam công bố Quyết định, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam và GS.TSKH. Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã trực tiếp trao Qyết định và Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho gia đình ông Đỗ Ngọc Tuyển (chủ sở hữu cây) và đại diện Câu lạc bộ Hoa nhài Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh bày tỏ sự vui mừng và vinh dự, được thay mặt lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam về dự và trao Bằng công nhận cây Di sản cho cây Hoa nhài đầu tiên của Việt Nam. Ông cũng cho biết, việc tổ chức Lễ Đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Hoa nhài không chỉ là sự kiện quan trọng của gia đình ông Đỗ Ngọc Tuyển, mà còn là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc đối với tất cả mọi người. Qua hoạt động Bảo tồn Cây Di sản, chúng ta thể hiện sự trân quý và biết ơn đối với các bậc tiền nhân. Những thế hệ trước đã trồng và nối tiếp nhau bảo vệ, để hôm nay chúng ta có được những Cây quý báu này. Và chúng ta có nghĩa vụ phải giữ gìn bền vững cho hậu thế.

Ông Nguyễn Phi Hổ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Tiến cho rằng việc thực hiện bảo vệ môi trường sáng - xanh - sạch  đẹp, trong đó có bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị cây di sản là một trong những tiêu chí để xã tiết tục thực hiện xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị vă minh. Ông cũng mong muốn rằng qua buổi lễ công nhận Cây Di sản ngày hôm nay, mô hình này sẽ được lan tỏa rộng rãi trên toàn quốc.

Kết thúc bổi lễ các đại biểu thăm quan Vườn hoa nhài hai và ba lá trồng chậu được xác lập kỷ lục có số lượng cây nhiều nhất Việt Nam.

PV. VACNE

Lượt xem: 434

Các tin khác

Video của Đài PTTH Thừa Thiên Huế: Cây bàng trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(24/05/2024 04:04:PM)

Công nhận cây bàng Trường THCS thị trấn Phú Lộc là cây di sản Việt Nam

(24/05/2024 04:00:PM)

Vĩnh Phúc: đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào dịp Đại lễ Phật Đản

(19/05/2024 11:51:PM)

Thêm 5 loài cây mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

(17/05/2024 11:15:PM)

Cây Đa di sản ở Thèn Sin thắt chặt tình đoàn kết giữa các dân tộc

(12/05/2024 11:14:PM)

Cây dầu đôi di sản ở Khánh Sơn đã chết, huyện nói cần 400 triệu đồng xử lý

(06/05/2024 04:58:AM)

TP.Thủ Dầu Một: Công bố quần thể Cây Di sản Việt Nam

(27/04/2024 05:20:AM)

Cây di sản cũng như người bệnh già, cứu rất khó

(25/04/2024 01:07:PM)

Bộ rễ khủng cây di sản trùm kín miếu thờ ở Quảng Nam

(25/04/2024 12:55:PM)

VIDEO

Bảo vệ môi trường chúng ta

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE