quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE
MÔI TRƯỜNG VÀ DU LỊCH

Giới trẻ hướng tới phong cách sống bền vững

Thứ Ba, 08/06/2010 | 08:10:00 AM

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sáng kiến&Môi trường (C&E) cho biết C&E sẽ tổ chức hội thảo “Xây dựng năng lực hướng tới phong cách sống bền vững” trong hai ngày 19 và 20/6 nhằm phổ biến các thông điệp thông qua các câu chuyện thành công để truyền tải giá trị và giáo dục các thế hệ vì sự bền vững.

 

Dự án “Xây dựng năng lực hướng tới phong cách sống bền vững” thực hiện ở Việt Nam và Philippines dưới sự điều phối của Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) do Nhóm Công tác về Phong cách Sống Bền vững (SGS) Thuỵ Sỹ tài trợ nhằm thúc đẩy sự thay đổi trong hành vi lối sống của người tiêu dùng thông qua các chiến dịch nâng cao nhận thức, giáo dục, truyền thông và hành động.

 

 

Trong khuôn khổ dự án, C&E phối hợp với SGS Việt Nam và một số đối tác tổ chức hai khoá tập huấn thử nghiệm đầu tiên để hướng dẫn sử dụng bộ tài liệu về tiêu dùng có trách nhiệm và bền vững nhằm xây dựng năng lực giúp giới trẻ phát triển và thực hành các sáng kiến sinh thái tại Hà Nội (19-20/6/2010) và TPHCM (29-30/6/2010).

 

Khóa tập huấn dành cho thanh niên từ 18 đến 32 tuổi, những người làm công tác giáo dục, giáo viên và những chuyên gia trẻ, thành viên các mạng lưới thanh niên và sinh viên thuộc các tổ chức nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp.

 

 

Hội dung khóa tập huấn gồm chia sẻ thông tin và thảo luận về phong cách sống và tiêu dùng bền vững, thông tin về dự án; giới thiệu về tiêu dùng bền vững và các câu chuyện thành công về phong cách sống bền vững đã áp dụng trên thế giới và Việt Nam (theo các vấn đề); Thảo luận và trao đổi về các câu chuyện thành công (theo các vấn đề) có thể áp dụng ở Việt Nam, cùng các đại diện trẻ thảo luận để có thế phát triển và thực hiện các sáng kiến này.

 

 

Trước đó năm 2009, C&E hợp tác với các tổ chức môi trường và các trường đại học tham gia “Nghiên cứu khảo sát toàn cầu về phong cách sống bền vững” do Ban Công nghệ Công nghiệp&Kinh tế Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc hướng dẫn với sự tài trợ của Bộ Môi trường Thụy Điển và Nhóm Công tác về Phong cách Sống Bền vững do Thụy Điển chủ trì.

 

 

Nghiên cứu khảo sát toàn cầu đã chỉ ra rằng không chỉ có một định nghĩa duy nhất cho phong cách sống bền vững: Mọi người và các cộng đồng dân cư trên khắp thế giới đang tìm kiếm và đề xuất các giải pháp sáng tạo khác nhau, khuyến khích và hỗ trợ các hành động để cổ vũ phong cách sống bền vững  tôn trọng nền văn hóa đa dạng trên toàn thế giới.

 

 

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sáng kiến&Môi trường (C & E) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. C&E  hoạt động nhằm thúc đẩy sự tham gia cũng như tăng cường năng lực cho các tổ chức/nhóm cộng đồng để giải quyết tốt hơn các vấn đề môi trường liên quan đến cuộc sống của chính họ góp phần phát triển xã hội dân sự vầ phát triển bền vững môi trường ở Việt Nam. C&E có mạng lưới các nhóm cộng đồng trên toàn quốc bao gồm các thanh niên tình nguyện và các nhóm xã hội dân sự hoạt động vì sự phát triển bền vững. C&E đã  tham gia thực hiện dự án  “Khảo sát toàn cầu về phong cách sống bền vững” do UNEP khởi xướng và mong muốn  tiếp tục thúc đẩy phong trào tiêu dùng có trách nhiệm và sống bền vững tại Việt Nam.

PhạmMạnh

(VFEJ, 7/6/2010)

Lượt xem: 475

Các tin khác

Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

(15/09/2018 06:55:AM)

Bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển du lịch

(08/09/2018 08:09:AM)

Ninh Bình: Phát triển du lịch không thể tách rời bảo vệ môi trường

(07/09/2018 07:17:AM)

Việt Nam đẹp kỳ vĩ nhìn từ trên cao

(01/09/2018 07:44:AM)

Ninh Thuận - Bản hòa tấu đặc sắc của thiên nhiên và con người

(31/08/2018 06:58:AM)

Phong Nha – Kẻ Bàng cung ứng dịch vụ diễn giải môi trường cho khách tham quan tại Núi Đôi

(29/08/2018 08:17:AM)

Bản Cát Cát, ngôi làng độc đáo của vùng cao Tây Bắc

(16/08/2018 07:49:AM)

Khởi động “Xanh” cho chặng đua đẹp nhất Đông Nam Á

(08/08/2018 08:05:AM)

Du lịch và môi trường: “Đó cũng là cách để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trước bạn bè thế giới”

(03/08/2018 08:03:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE