Lý do chính, là có nhiều ý kiến phản hồi tới Ban tổ chức cho rằng thời gian tìm hiểu, viết và nộp bài chưa tới 2 tháng mà ban tổ chức đưa ra là quá ngắn. Hơn nữa, nhiều người ở các vùng miền xa xôi chỉ mới biết thông tin qua Website: www.vacne.org.vn của Hội BVTN&MT Việt Nam trong những ngày gần đây. Mà theo họ, cây của địa phương mình rất xứng đáng được giới thiệu trong cuốn sách đầu tiên về Cây Di sản Việt Nam.
Cho dù sẽ phát sinh nhiều khó khăn cho Ban tổ chức và cả các thành viên tham gia chấm giải, in ấn… nhưng Hội BVTN&MT Việt Nam vấn quyết định kéo dài thời hạn nộp bài thêm 1 tháng cho cuộc thi viết về chủ đề “Cây cổ thụ - Cây Di sản Việt Nam”.
Cụ thể: thời gian nhận bài đến hết ngày 25/12/2014 (tính theo dấu bưu điện), hoặc xác nhận của nhân viên Văn phòng VACNE khi nhận trực tiếp tại phòng 901, tầng 9 khách sạn Công Đoàn (14 Trần Bình Trọng Hà Nội)
Hiện nay đã có gần 100 mẩu chuyện, bài thơ, tản văn và tài liệu sưu tầm về chủ đề “Cây cổ thụ - Cây Di sản Việt Nam” đã được gửi tới ban tổ chức./.
|