(Website VACNE 26/11/2010): Một chuyên gia người Anh muốn giúp đỡ việc chống sét cho cây di sản Việt Nam
4/5/2015 7:54:00 AM
(VACNE) - Ngày 19/4/2015, Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam. Nhân dịp này, Website VACNE đăng lại một số bài viết tiêu biểu về sự kiện này trên các báo trong 5 năm qua.
Ông Ben Fuest, người Anh, là chuyên gia chống sét cho cây đã rất ấn tượng khi đọc các tin về bảo tồn cây di sản VN trên Website của VACNE, vừa gửi thư cho Văn phòng Hội đề nghị được giúp đỡ thực hiện việc chống sét cho các cây di sản ở VN.
Ông Ben Fuest là công nhân lâm nghiệp ở Anh đã nghiên cứu và thiết kế hệ thống chống sét cho cây nhiều năm. Ông đã giảng dạy và hướng dẫn lắp đặt hệ thống chống sét cho các cây ở Anh và Mỹ có hiệu quả. Ông bày tỏ nguyện vọng muốn giúp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường VN lắp đặt hệ thống chống sét cho các cây di sản ở Việt Nam và chuyển giao công nghệ chống sét cho các tổ chức, cá nhân quan tâm.
Ông cam đoan rằng các cây được lắp đặt hệ thống chống sét sẽ không bao giờ bị sét đánh.
Ông đã gửi cho Văn phòng Hội một số tài liệu giới thiệu tỷ mỷ về phương pháp chống sét cho cây.
Chúng tôi sẽ lần lượt đăng tải các tài liệu này trên trang Tiếng Anh của website, xin mời bạn đọc quan tâm đón đọc.
Xin hoan nghênh thiện chí của ông Ben Fuest và chân thành cảm ơn ông.
Văn phòng VACNE
Một cây ở Anh bị sét đánh vì không lắp đặt hệ thông chống sét
Lượt xem : 1844